từ vựng tiếng anh lớp 2 về con vật

Học tiếng Anh lớp 2 tập 1

Học tiếng Anh lớp 2 tập 1
5 (100%) 1 vote

Lên lớp 2 bé mới 7 tuổi, một lứa tuổi đầy hiếu động, cái gì đối với trẻ cũng đầy mới mẻ, cần tìm tòi khám phá. Tiếng anh cũng vậy, đầy mới mẻ, một nội dung mà bé cần tìm hiểu, trải nghiệm và khám phá. Học tiếng anh lớp 2 tập 1 là một trong những bước chập chững ban đầu của bé khi bé đến với bộ môn tiếng anh đầy hấp dẫn và bổ ích này.

Ngữ pháp tiếng anh lớp 1 unit 1

Phương pháp dạy học xem tiếng Anh lớp 2 qua video

từ vựng tiếng anh lớp 2 theo chủ đề

từ vựng tiếng Anh lớp 2 theo chủ đề

Như đã nói đến với tieng anh lop 2, bước khởi đầu nhằm tạo sự yêu thích và hứng thú cho bé đối với bộ môn tiếng anh. Vì vậy bước vào học tiếng anh lớp 2 tập 1 các bé chủ yếu là làm quen với những từ vựng và ngữ pháp đơn giản. Để việc tiếp cận và học tiếng anh được thuận lợi, dễ dàng, dễ nhớ và nhớ lâu các từ vựng tiếng anh lớp 2 tập trung vào các chủ đề quen thuộc đối với các bé. Sau đây là 5 chủ đề học từ vựng tiếng Anh trẻ em lớp 2 mà các bé thường xuyên gặp:

  1. Chủ đề về gia đình: Đây là một chủ đề nói về gia đình người thân vì thế các từ vựng nói về chủ đề này các bé sẽ dễ nhớ, nhớ lâu hơn. Sau khi học các từ mới các bé có thể gọi tên, giới thiệu các thành viên trong gia đình bằng tiếng anh trong sinh hoạt hàng ngày, trên lớp với bạn bè, đây cũng là cách để bé nhớ các từ mới mình đã học rất tốt. Một số từ vựng nói về gia đình như:

Family: Gia đình                  Father: Bố                      Mother: Mẹ

Grandparents: Ông bà                   Parents: Bố mẹ              Daughter: Con gái

Son: Con trai                       Sister: Chị gái                Brother: Anh trai

  1. Chủ đề về những cặp từ trái nghĩa: ở chủ đề này sẽ tạo cho bé dễ liên tưởng và nhớ được các cặp từ, nhớ được từ này bé sẽ nhớ ra từ trái nghĩa nó dễ hơn. Một số cặp từ trái nghĩa như:

Fat > < Thin: Béo > < gầy             New > < Old: Mới > < Cũ

Rich > < Poor: Giàu > < nghèo     Long > < Short: Dài > < ngắn

  1. Chủ đề về thời tiết: Với chủ đề này có thể liên hệ giữa các từ mới với thực tế thời tiết hiện tại để bé nói bằng tiếng anh và ghi nhớ tốt hơn. Một số từ mới nói về thời tiết như:

Rainy: Mưa                          Windy: Gió                    Sunny: Nắng

Stormy: Bão                        Hot: nóng                       Cold: Lạnh

  1. Chủ đề về các con vật: Với chủ đề này các con vật mà hàng ngày bé thường xuyên tiếp xúc bé đã có thể gọi tên chúng bằng tiếng anh, rõ ràng đây là một chủ đề mà bé sẽ rất thích thú và dễ nhớ. Một số từ mới như:

Dog: Con chó                      Cat: Con mèo                          Pig: Con lợn

Duck: Con vịt                      Chicken: Con gà                      Bee: Con ong

từ vựng tiếng anh lớp 2 về con vật

từ vựng tiếng anh lớp 2 về con vật

 

 

 

  1. Chủ đề về các bộ phận trên cơ thể con người: chủ đề này rất gần gũi và trực tiếp với các bé, vừa học các bé có thể sử dụng tay, chân liên hệ ngay với các bộ phận trên cơ thể mình.

Head: Đầu                           Eye: Mắt                        Nose: Mũi

Mouth: Miệng                      Ear: Tai                          Leg: Chân …

Trên đây là 5 chủ đề trong rất nhiều chủ đề khi bé học tiếng anh lớp 2 tập 1. Hy vọng rằng nó phần nào giúp bé hệ thống lại một số kiến thức mà đã được thầy cô dạy trên lớp. Bên cạnh đó, bé có thể mở rộng kiến thức tiếng anh thông qua học tiếng anh lớp 2 online, ở đó bé sẽ được tư vấn và làm quen với nhiều phương pháp học mới lạ, hấp dẫn, hiệu quả. Alokiddy.com.vn là một địa chỉ tin cậy có thể giúp bé tiếp cận và học tiếng anh hiệu quả.